Cách dán decal lên kính đúng chuẩn và không bị nhăn

Dán decal lên kính như thế nào cho đẹp, phẳng, không bị nhăn hay gồ ghề là vấn đề nhiều người rất quan tâm. Đặc biệt, với những trường hợp dán đè lên phần giấy dán trước đó đã bị rách, hư hỏng cũng cần phải có kỹ thuật và thao tác đúng mới có thể dán deacl thành công. Tổng kho decal 3M sẽ gửi bạn những hướng dẫn dán decal lên kính đơn giản, dễ thực hiện dưới đây. 

Mục lục bài viết

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi dán decal lên kính

Dụng cụ dùng để dán decal lên kính

Để việc dán decal lên kính diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ sau: 

  • Decal dán kính: Có nhiều loại decal trên thị trường tùy theo mục đích sử dụng của bạn như Decal lưới dán kính, phim cách nhiệt nhà kính,… Tốt nhất vẫn là chọn loại chính hãng của các thương hiệu uy tín. 
  • Dụng cụ gạt kính: Nếu không có dụng cụ này thì bạn có thể thay thế bằng những vật dụng tương tự, ví dụ như một tấm thẻ ATM chẳng hạn.
  • Nước rửa kính chuyên dụng: Để làm sạch mặt kính trước khi dán lên. Nếu không có nước rửa chuyên dụng thì bạn có thể dùng nước rửa chén pha loãng. 
  • Khăn lau kính: Để lau khô bề mặt kính sau khi rửa. Bạn nên chọn loại khăn mềm, mịn và không bị xù lông để tránh để lại các sợi bông nhỏ li ti mà mắt thường khó thấy. 
  • Thước đo: Bạn có thể chuẩn bị 2 loại thước đo, một là để đo kích thước vị trí cần dán, cái còn lại là thước kẻ để hỗ trợ quá trình cắt mép decal.
  • Dao rọc giấy hoặc dao lam: Lưỡi dao phải thật sắc bén để cắt decal được ngay ngắn, thẳng hàng.

Các bước dán decal lên kính đúng chuẩn

Bạn hãy để các dụng cụ cần thiết ở vị trí thuận tiện, dễ lấy và thao tác, sau đó thực hiện dán kính lên decal theo các bước dưới đây.

Bước 1: Làm sạch bề mặt kính

Vệ sinh bề mặt kính

Bề mặt kính cần đảm bảo sạch và trơn láng trước khi dán decal. Bạn dùng nước rửa kính để rửa, sau đó dùng khăn lau. Cố gắng kiểm tra thật kỹ bề mặt để không còn bụi hay lông mịn dính vào kính.

Bước 2: Đo kích thước kính và cắt decal

Đo kích thước vị trí cần dán

Cố gắng dùng thước mét đo đúng kích thước cần dán. Nếu để thừa hay thiếu đều sẽ gây lãng phí decal. Sau đó bạn cắt decal theo kích thước đã đo.

Bước 3: Làm ướt bề mặt kính

Làm ướt bề mặt kính

Xịt nước lên kính sẽ giúp bạn điều chỉnh vị trí decal vào đúng vị trí cần dán và đảm bảo bề mặt decal không bị nhăn. Bạn nhớ xịt ướt hết diện tích mặt kính nhé.

Bước 4: Dán decal lên kính

Dán decal lên kính

Trước tiên, bạn ướm thử decal vào vị trí cần dán. Khi đã xác định xong, bạn chỉ cần xé lớp bảo vệ và dán decal lên. Vì mặt kính đã được làm ướt nên bạn có thể dịch chuyển decal vào đúng vị trí.

Bước 5: Dùng dụng cụ gạt kính để đẩy nước

Gạt nước khỏi decal

Thực hiện bước này để gạt bỏ hết bọt phía bên trong decal. Bạn cần gạt nhiều lần, kiểm tra thật kỹ từng vị trí dán decal theo nguyên tắc: gạt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Gạt đến đâu, dùng khăn khô lau sạch đến đỏ.

Bước 6: Cắt bỏ decal thừa

Sử dụng dao rọc giấy để cắt mép decal thừa, rọc đến đâu kéo mép decal thừa ra đến đỏ đề đảm bảo không bị dính trở lại. 

Bạn cần đảm bảo sau khi hoàn tất dán decal, bề mặt kính phẳng, mịn, không có bọt ẩn chứa bên trong. Sau khoảng 30 phút thì phần nước đã thật khô là bạn đã hoàn thành dán decal đơn giản mà hiệu quả.

Những lưu ý để dán decal lên kính hoàn hảo nhất

Lưu ý khi dán deacl lên kính

Dán decal sai cách sẽ dẫn đến tính trạng giấy dán bị nhăn và có nhiều bong bóng nổi lên giữa mặt kính. Hoặc có khi decal bị bong tróc ngay sau khi dán. Để tránh tình trạng này, ngoài việc làm theo các bước trên thì bạn cần lưu ý thêm những điều này nhé: 

  • Chọn loại decal dán kính chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Tốt nhất là bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn của cửa hàng. 
  • Chuẩn bị đủ các đồ dùng cần thiết và để mọi thứ trong tầm với trong khi thực hiện dán decal. 
  • Hãy làm các bước cẩn thận, tỉ mỉ. 
  • Sau khi dán, bạn cũng phải bảo quản decal đúng cách để tăng thời hạn sử dụng của decal. 

Lời kết

Trên đây là  toàn bộ những hướng dẫn dán decal lên kính đúng chuẩn và đẹp. Các thao tác thực hiện tuy không khó nhưng rất cần sự cẩn trọng và tỉ mỉ của bạn. Tổng kho decal 3M chúc các bạn thực hiện thành công.

Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan:
0902388745
Liên hệ