Những ứng dụng tuyệt vời của decal trong đời sống

Trong đời sống hàng ngày, ta dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của decal ở khắp nơi. Từ các biển quảng cáo, biển hiệu giao thông, đến tem nhãn của đủ loại sản phẩm,… Vì là nhãn dán tự dính nên decal được sử dụng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lột lớp keo ra và dán vào sản phẩm mà không cần dùng lực nhấn mạnh. Với tính ứng dụng cao, sử dụng lại đơn giản nên decal ngày càng được phổ biến trong đời sống và kinh doanh. 

Mục lục bài viết

Decal làm tem, nhãn bao bì của sản phẩm, logo công ty

Decal làm tem nhãn in lên bao bì sản phẩm

Vỏ hộp hay bao bì là phần quan trọng của sản phẩm khi được bày bán ra thị trường. Ngoài các thông tin đã đã được in thẳng lên bao bì thì một số sản phẩm vẫn cần làm thêm tem nhãn decal để dán lên. 

Một số loại hàng hóa, sản phẩm phù hợp với decal tem nhãn:

  • Hàng hóa nhập khẩu: cần làm tem nhãn phụ dán lên trên bề mặt với nội dung bằng tiếng Việt, giúp người tiêu dùng và cơ quan quản lý xem và hiểu rõ thông tin về sản phẩm, xuất xứ…
  • Sản phẩm đựng trong hộp nhựa: Việc in trực tiếp thông tin lên hộp hay hũ đựng sản phẩm tốn nhiều chi phí hơn sử dụng decal. 
  • Tem nhãn bổ sung một số thông tin cần thiết ngoài bao bì chính hoặc các loại tem seal, niêm phong, bảo đảm, bảo hành.
  • Tem chống hàng giả, hàng nhái. 

Decal dùng trang trí vật dụng và không gian sống

Có đa dạng chủng loại decal dùng để trang trí như decal dán tường, dán kính, dán xe ô tô, xe máy, … phù hợp hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng.

Decal dùng để dán tường

Thay vì sử dụng các vật liệu trang trí nội thất như sơn vẽ 3D, giấy dán tường,…thì bạn có thể sử dụng decal để trang trí cho bức tường hoặc các đồ nội thất khác trong nhà như tủ quần áo, bàn ghế. Đây là cách làm nhanh, gọn, mang lại sự tươi mới cho không gian sống và làm việc, vừa độc đáo, khác biệt lại rất tiết kiệm. 

Decal dùng để dán kính

Sử dụng decal dán kính hiện cũng là một xu thế nổi bật trong thiết kế nội thất hiện đại. Dùng để trang trí các showroom, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, văn phòng làm việc. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà còn mang đến những công dụng khác như che mờ, chống chói sáng hay cách nhiệt.

Decal dán xe ô tô

Hoặc sử dụng decal để trang trí cho xe ô tô, gắn máy. Chỉ hết vài chục đến vài trăm nghìn, chủ xe có thể “lột xác” cho chiếc ô tô của mình bằng những tấm decal trang trí bắt mắt.

Ứng dụng của decal trong giao thông

Decal làm biển báo trong giao thông

Loại decal được ứng dụng nhiều nhất trong giao thông là decal phản quang vì nó có khả năng phản sáng vô cùng tốt. Người ta thường dùng để làm biển báo giao thông, cột phân cách, biển chú ý thi công hay dán lên thân xe nhằm phát ra tín hiệu tạo ra sự nhận biết tránh gây tai nạn trong môi trường thiếu ánh sáng như ban đêm. Vật liệu này còn được nhiều bạn trẻ sử dụng để trang trí cho xe máy, bảng hiệu, áo đồng phục….

Ứng dụng của decal trong quảng cáo

Decal dùng làm biển hiệu quảng cáo

Sử dụng decal làm tem, nhãn dán in lên bao bì sản phẩm là một hình thức marketing giúp sản phẩm thêm bắt mắt, nổi bật và thu hút người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. Hơn nữa, với các shop nhỏ buôn bán số lượng hàng không quá nhiều thì sử dụng decal tem nhãn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với in ấn lên bao bì. 

Ngoài ra, trong lĩnh vực quảng cáo, decal còn được ứng dụng để làm các biển hiệu xuyên đèn, hộp đèn chữ nổi, dán các mặt chữ nổi. Hoặc dùng trong in ấn các bản in dán kính, dán tường, làm banner sự kiện phục vụ cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.

Lời kết

Ứng dụng của decal trong đời sống thì rất nhiều tùy theo nhu cầu và mục đích của mỗi người. Decal dễ sử dụng, giá thành lại rẻ, hơn nữa lại có tính ứng dụng cao. Do đó, sản phẩm decal được yêu thích và sử dụng nhiều cũng là điều dễ hiểu. 

Tổng kho Decal 3M hy vọng thông tin trên hữu ích. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm film thương hiệu 3M dành cho các công ty quảng cáo và in ấn. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0902388745

Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan:
0902388745
Liên hệ